Điểm đến

 • Vườn Quốc gia Côn Đảo đạt 5 tiêu chí của Công ước Ramsar

  Công ước Ramsar có 9 tiêu chí. Muốn được công nhận khu Ramsar thì vùng đất ngập nước chỉ cần đạt 1 trong 9 tiêu chí mà công ước này đề ra. VQG Côn Đảo thỏa mãn 5 tiêu chí theo công ước này.

  Xem thêm
 • Bạch Dinh Vũng Tàu

  Bạch Dinh là một biệt thự sang trọng làm nơi nghỉ dưỡng của toàn quyền Pháp tại Đông Dương, Paul Dumer, trong thời kỳ thực dân Pháp chiếm đóng. Vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều đại Việt Nam và Nam Phương Hoàng hậu cũng đã dùng nơi này làm nơi nghỉ dưỡng trong hơn 11 năm. Tòa biệt thự được xây dựng kiên cố theo lối kiến trúc Pháp, bề ngoài màu trắng sang trọng nên gọi là Bạch Dinh. Bạch Dinh suốt bốn mùa đắm mình trong nắng đẹp và gió biển, chìm ngập trong hương hoa sứ cùng màu xanh mướt của loài cây giá tỵ, cây bằng lăng tím. Trải qua hơn 100 năm nhưng Bạch Dinh vẫn giữ nguyên vẻ quyến rũ, sang trọng và uy nghiêm của nó.

  Xem thêm
 • Tổ đình Thiên Thai

  Tổ đình Thiên Thai là một trong những điểm du lịch tâm linh có ý nghĩa lịch sử cách mạng lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Xem thêm
 • Nhà lớn Long Sơn

  Nhà lớn Long Sơn nằm bên vịnh Gành Rái và phía Nam rừng sác, khu di tích Nhà Lớn do ông Lê Văn Mưu xây dựng từ năm 1910, và được trùng tu vào năm 1991. Ông Lê Văn Mưu là người truyền bá đạo Tứ Ân HIếu Nghĩa đến ấp Bà Trao (nay là xã Long Sơn).

  Xem thêm
 • Hải Đăng Vũng Tàu

  Hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ, được xây dựng và khánh thành năm 1862. Ngọn hải đăng là một tháp tròn, sơn trắng, cao 18m. Đèn ở đỉnh tháp chiếu xa 30 hải lý. Men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng là nơi sinh hoạt của những người gác đèn.

  Xem thêm
 • Côn Đảo

  Côn Đảo là một quần đảo nằm ở phía Đông-Nam của Việt Nam, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách thành phố Hồ Chí Minh 120 hải lý. Côn Đảo gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ, với diện tích 76 km2. Trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn, có diện tích 51 km2. Dân số khoảng 6.000 người (tính đến cuối năm 2010).

  Xem thêm
12
 
 
 
 
 
 
 

Góc ảnh

 

Video

Festival diều Quốc tế tại BR-VT

 

Bài hát hay về BR-VT