Hình ảnh

 

Liên kết website

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu chung

Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò quan trọng về kinh tế và xã hội đối với cả khu vực, thuộc vùng Đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh. Tỉnh luôn đi đầu trong việc phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ, Bà Rịa-Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

-
 

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu

“Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; cải thiện chất lượng cuộc sống nhân dân; bảo đảm ổn định chính trị, xã hội; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc; phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch.”

 

Tình hình kinh tế xã hội

Tình hình kinh tế xã hội :

1. Phát triển kinh tế : Trong giai đoạn 2011-2013, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân của tỉnh là 7,1%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ, đến năm 2013 : công nghiệp – xây dựng chiếm 59,31%, dịch vụ chiếm 33,1% và nông nghiệp chiếm 7,59%.

 

Vị trí chiến lược

Vị trí chiến lược

Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngỏ ra biển Đông của vùng đông nam bộ và là cảng cửa ngõ quốc tế của cả nước với hệ thống cảng kéo dài trên 20km.

 

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên thiên nhiên

1. Tài nguyên nước: Nguồn nước mặt của Bà Rịa - Vũng Tàu chủ yếu do ba con sông lớn cung cấp, đó là sông Thị Vải, đoạn chảy qua tỉnh dài 25 km, sông Dinh đoạn chảy qua tỉnh dài 30 km, sông Ray dài 120 km. Trên các con sông này có 3 hồ chứa lớn là hồ Đá Đen, hồ sông Ray, hồ Châu Pha…

 

Lực lượng lao động

Đánh giá về lao động Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng dân số trong độ tuổi lao động của tỉnh là trên 670.000 người. Tỉnh đang có cơ cấu dân số vàng với khoảng 12.000 người tham gia lực lượng lao động mỗi năm.