Hình ảnh

 

Liên kết website

 
 
 
 
 
 
 
 
Vị trí chiến lược
Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngỏ ra biển Đông của vùng đông nam bộ và là cảng cửa ngõ quốc tế của cả nước với hệ thống cảng kéo dài trên 20km.

Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Lãnh thổ của tỉnh gồm hai phần: đất liền và hải đảo. Bà Rịa - Vũng Tàu có địa giới hành chính chung dài 16,33 km với thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây, 116,5 km với Đồng Nai ở phía Bắc, 29,26 km với Bình Thuận ở phía Đông, Nam và Tây Nam là biển Đông. Chiều dài bờ biển là 305,4 km với trên 100.000 km2 thềm lục địa. Chính vì vậy, Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngỏ ra biển Đông của vùng đông nam bộ và là cảng cửa ngõ quốc tế của cả nước với hệ thống cảng kéo dài trên 20km. Hiện tại, cảng Cái Mép Thị Vải có thể xử lý tàu tải trọng 130.000 tấn.

 

Tuyến đường biển đi trực tiếp đến châu Âu.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trên trục đường xuyên Á, có hệ thống cảng biển, sân bay và mạng lưới đường sông, đường biển thuận lợi. Các đường quốc 51, 55, 56 cùng với hệ thống đường tỉnh lộ, huyện lộ là những mạch máu chính gắn kết quan hệ toàn diện của Bà Rịa - Vũng Tàu với các tỉnh khác trong cả nước và quốc tế. Khoảng cách từ tỉnh đến Sân bay Quốc tế Long Thành, dự định khởi công năm 2015, là 30-70km, đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là khoảng 125km. Tỉnh còn là điểm cuối của hệ thống đường Xuyên Á.

Thêm vào đó, nhà đầu tư còn có thể tiếp cận một thị trường nội địa rộng lớn với sức mua cao vì tỉnh nằm trong trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm công nghiệp năng động nhất của Việt Nam bao gồm: HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, và Đồng Nai. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng của tỉnh được đánh giá là rất phát triển và kết nối đồng bộ. Ngoài hệ thống cảng biển hiện đại, tỉnh còn có sân bay, mạng lưới đường thủy nội địa và đường biển kết nối với các tỉnh và khu vực.